วันอังคารที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2554

หลินจือ คุณภาพเริ่มต้นที่โรงเพาะ










        หลายครั้งหลายหนที่ผมบรรยายเกี่ยวกับหลินจือมักพูดเสมอว่า คุณภาพหลินจือของกาโนฯ เริ่มต้นจากโรงเพาะ ดังที่ได้อ่านบทความการเพาะหลินจือที่ผ่านมาแล้ว
        เรามาย้อนกลับสู่อดีตที่ผ่านมาไม่นานเกินไปนัก จากการเปิดเผยของ มร.เลียวซูนเส็ง ประธานกาโนฯ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญหลินจือที่แท้จริง และเป็นเจ้าของสูตร หลินจือรากและดอก 6 สายพันธุ์ หนึ่งเดียวในโลกที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้
        มร.เลียวซูนเส็งเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้เป็นปี ได้นำหลินจือรากและดอก 6 สายพันธุ์ไปแนะนำให้คุณหมอระดับศาสตราจารย์ที่รักษามะเร็งโดยเฉพาะที่โรงพยาบาลรักษามะเร็งมีชื่อของจีน ซึ่งคุณหมอที่นั่นรักษาผู้ป่วยเป็นมะเร็งด้วยหลินจือของจีน โดยผู้ป่วยแต่ละคนต้องกินหลินจือประมาณวันละ 27 แค็ปซูล และคุณหมอที่นั่นได้อ้างว่า หลินจือรากและดอก 6 สายพันธุ์ของกาโน ราคาแพงกว่าของจีน แต่ มร.เลียวซูนเส็ง ยืนยันว่า ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว รับรองว่า หลินจือรากและดอก 6 สายพันธุ์จะถูกกว่าของจีนแน่นอน เพราะหลินจือของกาโน กินเพียงแค่วันละ 6 คู่ ที่สำคัญได้ผลชัดเจนแน่นอนกว่า
        หลังจากนั้นผ่านไปไม่นาน คุณหมอระดับศาสตราจารย์ที่นำหลินจือของกาโนฯ ไปรักษาผู้ป่วยเป็นมะเร็งถึงกับทึ่ง เมื่อผลปรากฏว่า หลินจือของกาโนฯ เพียงแค่ 6 คู่รักษาผู้ป่วยได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ
        เพื่อความมั่นใจและต้องการดูให้ถ่องแท้ว่า หลินจือของกาโนฯ เพาะได้อย่างใดจึงมีคุณภาพมหาศาลเช่นนี้ จึงได้มีการติดต่อประสานงาน กระทั่งคุณหมอระดับศาสตราจารย์ถึง 5 ท่านจากโรงพยาบาลแห่งนั้น ได้ขอเดินทางไปเยี่ยมชมฟาร์มเพาะหลินจือที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในโลก
        ศาสตราจารย์ทั้ง 5 ท่าน ทึ่งตั้งแต่การเพาะหลินจือในระบบออร์แกนิค ปลอดสารพิษ โดยไม่มีการใช้ปุ๋ยเคมีใด ๆ เลย และมีความทันสมัยที่หาไม่ได้ในประเทศจีน และยิ่งทึ่งกว่านั้นอีก เมื่อ มร.เลียวซูนเส็ง ได้ทำการผ่าหลินจือสด ๆ ที่สุกเต็มที่ครบ 3 เดือนแล้วให้ศาสตราจารย์ได้เห็นชัดถึงคุณภาพอันแท้จริงของหลินจือที่เริ่มตั้งแต่โรงเพาะ
หลินจือของกาโนฯ เมื่อผ่าออกมาให้เห็นกันชัด ๆ ก็คือ เปลือกหลินจือที่เราเห็นเป็นสีสันอันสวยสดงดงามนั้น ซึ่งเป็นเปลือกที่ห่อหุ้มป้องกันหลินจือมีความบางเฉียบ ไม่หนาเหมือนหลินจือทั่ว ๆ ไป เรียกได้ว่า แม้แต่หลินจือในประเทศจีนก็ยังหาหลินจือที่มีเปลือกบางอย่างของกาโนฯ ไม่ได้เลย เป็นที่รู้กันในวงการหลินจือว่า เปลือกหลินจือสวยแต่รูปจูบไม่หอม เพราะมีแต่ความสวยสดงดงาม แต่ไม่ได้ประโยชน์ทางยาใด ๆ ทั้งสิ้น ประโยชน์ของเปลือกหลินจือก็คือ ปกป้องไม่ให้เนื้อในถูกทำลายจากแมลง หรือสิ่งแปลกปลอม
ต่อมา คือส่วนกลางของหลินจือก็คือเนื้อไม้ที่เห็นเป็นขอบสีน้ำตาลอ่อนติดกับขอบของเปลือกหลินจือ เห็นได้ชัดเลยนะครับว่า บางเฉียบ นิดเดียวแค่นั้นเอง โดยปรกติแล้ว หลินจือทั่วไปตรงขอบน้ำตาลนี้แหละ จะหนาเข้ามาถึงประมาณส่วนกลางหรือกว่าครึ่งของหลินจือทั้งหมด เนื้อไม้เหล่านี้ ไม่มีประโยชน์ แต่หลินจือของกาโนฯ เนื้อไม้บางเฉียบชนิดที่ถ้าไม่สังเกตก็แทบจะมองไม่เห็นเลย
        ชั้นสุดยอดที่สุดของหลินจือ โดยขั้นนี้ก็คือชั้นที่เป็นโพรงที่อยู่ของสปอร์หลินจือ เป็นชั้นที่มีสารออกฤทธิ์ทางยาล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นสปอร์หรือโพรง จากภาพถ่าย เห็นได้ชัดเลยว่า นี่คือคุณภาพล้วน ๆ ของหลินจือกาโนฯ ซึ่งหนาอวบอูมที่เป็นสีน้ำตาลเข้มทั้งหมด ถ้าใช้กล้องส่องจะเห็นชัดถึงโพรงและสปอร์หลินจือเต็มเนื้อที่สีน้ำตาลอวบอูมอย่างชัดเจน
        นั่นหมายถึง คุณภาพเต็มร้อยของหลินจือกาโนฯ ตั้งแต่อยู่ในโรงเพาะ และเข้มข้นด้วยการสกัดเย็นแบบฟรีซดราย
        สำหรับหลินจือทั่วไปนั้น ตรงส่วนกลางอวบอูมที่เห็นในภาพ แทนที่จะเป็นโพรงรังของสปอร์หลินจือ แต่กลับเป็นส่วนของเนื้อไม้ที่กินพื้นที่ลึกลงด้านล่างกว่าครึ่งทีเดียว เหลือที่เป็นโพรงที่เป็นส่วนที่มีสารออกฤทธิ์ทางยาอย่างมากที่สุดก็แค่ 50% เท่านั้น
        ส่วนสีน้ำตาลอ่อนตรงขอบล่างสุด เป็นเยื้อที่ปกป้องไม่ให้สปอร์หลินจือหล่นหายไปให้น้อยที่สุดเท่าที่จะปกป้องโดยธรรมชาติ
        เพียงแค่นี้ ศาสตราจารย์ทั้ง 5 ท่านคารวะ มร.เลียวซูนเส็ง ด้วยใจจริงและมั่นใจในคุณภาพหลินจือของกาโนฯ เต็มร้อย
        จงภูมิใจเถอะครับ สมาชิกกาโนฯ อีกไม่นานเกินรอ หลินจือรากและดอก 6 สายพันธุ์ได้ฤกษ์บุกประเทศจีนถิ่นกำเนิดหลินจือแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น