ตลอดขวบปีที่ผ่านมา
ผมมักได้รับคำถามนี้บ่อย ๆ ว่า
“ทำไมกินหลินจือแล้ว
ต้องดื่มกาแฟหรือไม่ก็ช็อกโกแล็ตของกาโนฯ ด้วย?”
นั่นนะสิ!
“บริษัทต้องการขายสินค้าเพิ่มขึ้นหรือเปล่า?”
อีกคำถามที่ตามมา
แน่นอน...เข้าใจผิดเต็ม
100%
นี่คือ
ความปรารถนาดี
เพื่อสุขภาพของผู้ป่วยด้วยความจริงใจจากบริษัทต่างหาก!
เพราะเราต้องการให้สมาชิกครอบครัวกาโนฯ
ทุกคนรวมถึงผู้ป่วยทุกท่าน ได้กินหลินจือ
แล้วได้สารออกฤทธิ์ทางยาให้ครบถ้วนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้
สารออกฤทธิ์ทางยาของหลินจือที่ว่านี้
ไม่ได้เจาะจงชื่อของสารทางเคมี
แต่เพื่อให้จำได้ง่าย
จึงได้มีการแบ่งออกเป็น
3 กลุ่ม หรือ 3 ประเภท ดังนี้
1.
สารระเหย
ซึ่งมีอยู่ประมาณ 5%
2.
สารที่ละลายในน้ำ
มีอยู่ประมาณ 30%
3.
สารที่ไม่ละลายในน้ำ
มีอยู่ประมาณ 65%
ณ.ปัจจุบันนี้
ไม่ว่าจะเป็นการสกัดหลินจือด้วย กรรมวิธีใดก็ตาม ยังคงไม่สามารถสกัดได้สารออกฤทธิ์ทางยาครบถ้วน
100% ของสามประเภทนี้
เรามาทำความเข้าใจในกรรมวิธีการสกัดแต่ละอย่างที่มีความแตกต่างกันก่อน
การสกัดร้อน
เป็นวิธีการสกัดแบบดั้งเดิม นั่นก็คือการต้มหลินจือด้วยน้ำ
ใช้ความร้อนของน้ำที่เดือดแล้วเป็นตัวดึงสารออกฤทธิ์ทางยาของหลินจือปนมากับน้ำ
จากนั้นก็กรองเอาเฉพาะน้ำ จากน้ำหลินจือที่ได้ ก็จะมีวิธีการผลิตด้วยกัน 4 แบบ
ประเภทที่หนึ่ง เอาน้ำต้มเคี่ยวกับหลินจือ
จะเข้มข้นหรือไม่เข้มข้นขึ้นกับกรรมวิธีในการผลิตและการลงทุน
จากนั้นส่วนใหญ่ก็จะนำไปผสมกับสมุนไพรอื่น ๆ
น้อยรายที่จะใช้น้ำหลินจือที่สกัดได้นี้ล้วน ๆ 100%
ประเภทที่สอง
ก็เอาน้ำหลินจือที่ได้ปนคลุกกับแป้ง แล้วปั้มเป็นเม็ด
(ปัจจุบันนี้แทบจะเลิกผลิตแบบนี้แล้ว)
ประเภทที่สาม
เป็นการสเปรย์ดรายน้ำหลินจือเข้าไปในห้องที่มีความเย็นจัดจนเป็นเกร็ดน้ำแข็ง แต่จะเป็นเกร็ดน้ำแข็งละลายกลับคืนเป็นน้ำได้ จึงจำเป็นต้องพ่นแป้งเข้าไปจับละอองน้ำให้เป็นผง
ซึ่งจะพ่นแป้งมีคุณภาพหรือพ่นแป้งไม่มีคุณภาพ พ่นแป้งเยอะหรือพ่นแป้งน้อย
ล้วนแล้วแต่มีส่วนในคุณภาพของหลินจือ
ประเภทที่สี่
เป็นการใช้ความดันสุญญากาศกดดันจนกลายเป็นผง
หลินจือสกัดด้วยความร้อนประเภทที่หนึ่งอาจได้สารหลินจือที่ละลายในน้ำได้เกือบ 100% อยู่ที่กรรมวิธีการลิตของผู้ผลิตว่าจะใส่สมุนไพรอื่นลงไปด้วยหรือไม่ ส่วนประเภทที่สองและสามจะไม่มีหลินจือล้วน 100% ด้วยกรรมวิธีการผลิต ที่จำเป็นต้องมีแป้งเข้าไปผสม
ในขณะที่กรรมวิธีการผลิตประเภทที่สาม จะมีคุณภาพที่ดีและสามารถผลิตเป็นหลินจือล้วน
100%
ในขณะเดียวกัน
ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบสกัดร้อน ความร้อน 100 องศาเซลเซียด
ได้ทำลายสารระเหยจนหมดสิ้น ความร้อนสามารถดึงสารที่ละลายในน้ำที่มี 30% ออกมาได้
แต่ไม่สามารถดึงสารที่ไม่ละลายในน้ำ 65% ออกมาได้สำเร็จ ดังนั้น
การผลิตประเภทที่สองและสาม แม้จะได้สารที่ละลายในน้ำมาได้ แต่ก็ไม่ถึง 30% เพราะต้องมีแป้งเข้าไปเป็นส่วนผสม
จึงมีกรรมวิธีการใช้แรงกดดันสุญญากาศเท่านั้นที่ได้สารละลายในน้ำ 30%
การสกัดเย็นหรือฟรีซดราย
เป็นกรรมวิธีการใช้ความเย็นจัดทำให้หลินจือแตกตัวจนกลายเป็นผง
แต่ก็ไม่สามารถได้สารออกฤทธิ์ทางยาได้ครบถ้วนสมบูรณ์เช่นเดียวกัน ความเย็นทำให้ได้สารระเหยและสารที่ไม่ละลายในน้ำ
รวมแล้วประมาณ 70%
แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มประสิทธิภาพของหลินจือที่ผลิตด้วยกรรมวิธีนี้ก็คือ จะได้ “สปอร์หลินจือ”
มาด้วย
ซึ่งสปอร์หลินจือจะออกฤทธิ์ได้แรงกว่าเนื้อโพรงรังผึ้งของหลินจือได้อีกเยอะมาก
เพราะฉะนั้น ด้วยกรรมวิธีการสกัดเย็นที่เป็นแบบ “ฟรีซดราย”
จึงมีคุณภาพในการออกฤทธิ์ที่ค่อนข้างแรง
จัดจ้านกว่าหลิอจือที่ผลิตด้วยการสกัดร้อนเยอะมาก
มร.เลียวซูนเส็ง
ได้พยายามพัฒนาที่จะให้สมาชิกครอบครัวกาโนฯ
ได้ประสิทธิภาพครบถ้วนต่อสารออกฤทธิ์ทางยาทั้งสามประเภท ซึ่งแต่เดิมได้ใช้หลินจือ สกัดเย็นผสมอยู่ในเครื่องดื่มทุกประเภท
กระทั่งเมื่อประมาณสัก 10 ปีที่ผ่านมา จึงได้เปลี่ยนแปลงกรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่ม
ด้วยการใช้น้ำหลินจือสกัดร้อนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกับเครื่องดื่มชนิดนั้นเลย เช่น
หลินจือจะอยู่ในเนื้อเดียวกับเนื้อกาแฟ จนแยกไม่ออกว่า ส่วนไหนเป็นกาแฟ
ส่วนไหนเป็นหลินจือ
นี่แหละคือสาเหตุที่บริษัทกาโนฯ
พยายามผลักดันให้คนที่กินหลินจือแล้ว ควรจะร่วมด้วยช่วยกันกับการดื่มเครื่องดื่มเพิ่มขึ้น
ซึ่งเครื่องดื่มแต่ละตัวจะมีจุดเด่นเฉพาะตัว ในอาการของโรคแต่ละชนิด ที่เหมาะสมหรือควรจะกินร่วมกับเครื่องดื่มตัวไหน
เราได้พยายามแยกแยะออกมาให้กินอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้โรคแต่ละอย่างมีโอกาสดีขึ้นและหายเร็วชัดเจนมากขึ้น
เพราะเราจะได้สารออกฤทธิ์ทางยาที่ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างชัดเจน
ได้ประสิทธิภาพของเครื่องดื่มแต่ละชนิดเข้ามาเสริม
นี่คือ
คุณภาพที่ชัดเจนของผลิตภัณฑ์กาโนฯ
ที่เราพยายามผสมผสานให้เห็นถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของคนกินที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ขึ้น
เป็นการเปลี่ยนแปลงชนิดที่คาดคิดไม่ถึงกันทีเดียว
คราวนี้
เรามาดูว่า เครื่องดื่มแต่ละตัวของเรามีจุดเด่นตรงไหน?
กาแฟดำคลาสสิค
เหมาะสำหรับคอกาแฟจริง ๆ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีครีม รสชาติเข้ม
ผนวกด้วยหลินจือที่เพิ่มรสชาติอ่อนละมุน ดื่มหลังอาหารเพื่อลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว มีคาเฟอีนน้อยกว่า 5%
กาแฟกาโน 3 อิน 1 กลมกล่อมนิ่มนวล อร่อยเหาะ กาแฟอื่น
ดื่มมากแล้วกระดูกพรุน แต่กาแฟกาโน ดื่มแล้วช่วยเสริมมวลกระดูกให้แน่นขึ้น แถมเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาโรคตับ
เพราะหลินจือน้ำเข้มข้นที่ผสมอยู่ในกาแฟจะช่วยอาการดังกล่าวได้เนี้ยบมาก กาแฟ 3 อิน 1 ของกาโน มีคาเฟอีน ต่ำกว่า 1%
กาแฟมอคค่า
ให้ฮอร์โมนที่ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับคนวัยทองไม่ว่าหญิงหรือชาย ให้ความสดชื่น
ไม่หงุดหงิด ไม่รุ่มร้อน โดยเฉพาะอาการภูมิแพ้ผิวหนังจะเหมาะมาก ถ้ากินคู่กับนมผึ้งละก็
เหมาะสำหรับสาว ๆ ทำให้อึ๋มได้อย่างไม่อายใครทีเดียว มีคาเฟอีน ต่ำว่า 1%
กาแฟสกาโน
นอกจากมีทงกัดอาลี (ว่านปลาไหลเผือก) แล้ว ก็มีหลินจือ และโสมผสมด้วย ให้ความกระชุ่มกระชวย ให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่งสำหรับท่านชาย ช่วยให้หัวใจแข็งแรง
คลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวด มีคาเฟอีน ต่ำว่า 1%
ช็อกโกแล็ต
เครื่องดื่มโกโก้ที่มีความเข้มข้น มีส่วนผสมทั้งดอกหลินจือและรากหลินจิอ
บำรุงร่างกาย บำรุงหัวใจ ช่วยให้สดชื่น เหมาะสำหรับคนป่วยที่จะช่วยให้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว
ดอกหลินจือและรากหลินจือในช็อกโกแล็ตกาโนจะช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัว
มีอาการดีขึ้นชัดเจน
ซีเรียลกาโน
นอกจากมีส่วนผสมของหลินจือแล้ว ก็มีสกาโน มีสาหร่ายสไปรูรีน่าเสริมเพิ่มเข้ามาอีก
ให้การบำรุง ให้สารอาหารที่เพียงพอสำหรับคนป่วยที่กำลังฟื้นตัวได้เยี่ยมมาก
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอีกเช่นเดียวกัน
โดยใช้ซีเรียลกาโนผสมกับช็อกโกแล็ตกาโน แล้วดื่มแทนมื้ออาหารทั้ง 3 มื้อได้เลย
มีโอกาสช่วยให้น้ำหนักลดลงได้อีกทางหนึ่ง
ชากาโน
เป็นชนิดพิเศษ มีเพียงแห่งเดียวในโลกที่ประเทศอัฟฟริกาใต้เท่านั้น
ชาวอัฟฟริกาถือว่าเป็นชาเยี่ยมทุดในโลกที่จะให้สุขภาพแข็งแรง
อายุยืนสำหรับผู้ที่กินชาชนิดนี้ ไม่ว่าจะกินแบบเอามาเคี้ยวหรือกินแบบชงเป็นชา
นับได้ว่าเป็นชาชนิดเดียวในโลกนี้ที่ไม่มีคาเฟอีน และมีสารเทนนินน้อยยิ่งกว่าน้อย
จึงไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้ท้องผูกเมื่อแช่ในน้ำร้อนนาน ๆ ถ้าเอาซองชากาโนสัก 2-3
ซองแช่ในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า จะเป็นชาสีทับทิม ดื่มแล้วชื่นใจหายเหนื่อยทีเดียว
ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ชากาโนต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมีสาร SOD
จำนวนมากมหาศาลทีเดียว ที่เหมาะยิ่งกว่านั้น ใช้ล้างแผลเน่าเปื่อย
แผลเรื้อรังได้อย่างดีทีเดียว แต่ชากาโนไม่สามารถผสมหลินจือสกัดร้อนได้ จึงเป็นหลินจือที่สกัดเย็นผสมอยู่ในถุงชา
นี่คือเครื่องดื่มกาโนที่เป็นเครื่องดื่มไม่เหมือนเครื่องดื่มทั่ว
ๆ ไปในท้องตลาด แต่บอกเสียก่อนว่า เครื่องดื่มกาโน ไม่ใช่ยา
ใช้ได้คือการบรรเทาอาการป่วยได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่การรักษา
การจะมีประสิทธิภาพในการรักษาที่ได้ผลก็ต้องกินหลินจือราก และดอก
บวกด้วยสมุนไพรสุดยอดของกาโนแบบร่วมด้วยช่วยกันเป็นลักษณะสูตรยาจีน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น